VPS là gì ?

VPS lưu trữ một máy chủ riêng ảo, một máy chủ HĐH. Một môi trường lưu trữ VPS bắt chước một máy chủ chuyên dụng trong một môi trường lưu trữ được chia sẻ. Đó kỹ thuật cả hai chia sẻ lưu trữ chuyên dụng lưu trữ.
VPS Hosting một trong một số loại trang web lưu trữ tài khoản bạn có thể lựa chọn để lưu trữ trang web của bạn trực tuyến. Để một trang web trên internet, bạn cần phải tập tin trang web của bạn trên một máy chủ web. Thiết lập quản lý một máy chủ có thể không chỉ được đắt tiền, nhưng khó khăn quá. Mua web hosting cho phép một người nào đó cho thuê không gian trên một máy chủ web, làm cho dễ dàng hơn cho người trung bình để máy chủ lưu trữ một trang web trực tuyến bởi vì tất cả họ cần phải làm tải lên các tập tin trang web (không có thiết lập máy chủ cần thiết trên một phần của họ). rất nhiều loại trang web lưu trữ tài khoản có sẵn:
Chia sẻ lưu trữ
VPS lưu trữ
Chuyên dụng máy chủ lưu trữ
Tất cả ba trong số những lưu trữ tài khoản loại tương tự như một thực tế rằng tất cả chúng đều cung cấp cho bạn một máy chủ web để chạy trang web của bạn trên. Họ khác nhau về cách thức chúng thiết lập, các tính nănghọ cung cấp, mức độ tuỳ biếnbạn thể với mỗi một. Nếu bạn bỏ qua phần trước của chúng tôi, hãy xem những sự khác biệt giữa chia sẻ lưu trữ, VPS lưu trữ hướng dẫn lưu trữ chuyên dụng.
Tại sao VPS Hosting khác nhau hơn được chia sẻ chuyên dụng
Với các máy chủ chuyên dụng, bạn thuê một máy chủ toàn bộ. Điều này tối ưu cho mọi người đã rất cao lưu lượng truy cập đến trang web của họ hoặc cần phải thiết lập máy chủ của họ trong một cách rất cụ thể. Không phải tất cả mọi người cần phải một máy chủ web hoàn toàn dành riêng cho Tuy nhiên. Nếu bạn chỉ bắt đầu với trang web của bạn, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền nếu bạn thuê một phần nhỏ của máy chủ. Chia sẻ lưu trữ khi bạn chia sẻ một phần của các máy chủ với những người dùng khác hơncho thuê một máy chủ toàn bộ cho chính mình.
Nếu bạn đang xem xét một máy chủ chuyên dụng không chắc chắn nếu phù hợp với bạn, có lẽ bạn sẽ cần để có được VPS hosting. Đọc bài viết của chúng tôi nhận được một chuyên dụng hoặc VPS server.
VPS Hosting công việc như thế nào?
Công nghệ đằng sau VPS lưu trữ tương tự như của VMware hoặc Virtual Box. Các chương trình này cho phép bạn chạy nhiều hệ điều hành HĐH trên một máy tính. dụ, máy tính của bạn thể chạy Windows 7, nhưng bạn cũng có thể chạy hệ điều hành khác chẳng hạn như Windows XP hoặc Linux mà không cần phải khởi động lại máy tính của bạn.
Hệ điều hành ảo hóa
Chúng tôi VPS lưu trữ envionments chức năng trong cách tương tự. Trong khi chúng tôi một máy chủ vật lý, chúng tôi có thể chạy nhiều hệ điều hành HĐH khác nhau trên một máy chủ đó. Mỗi hệ điều hành HĐH hoạt động như thể một máy chủ chuyên dụng. Điều này cho phép bạn để tất cả những lợi ích của một máy chủ chuyên dụng một phần nhỏ của chi phí.
InMotion Hosting sử dụng song song Virtuozzo container để virtualize hệ tác. Mỗi VPS lưu trữ môi trường được gọi một container, máy chủ vật lý container mỗi được cung cấp được gọi một nút.
Lợi ích của VPS Hosting ?
VPS lưu trữ cung cấp cho bạn khả năng chi trả của chia sẻ lưu trữ trong khi cùng lúc đem lại cho bạn thêm quyền lực kiểm soát giống như một máy chủ chuyên dụng.
Sự riêng tư khi bạn không chia sẻ của bạn hệ điều hành với bất cứ ai khác, không không có các trang web khác trên máy chủ của bạn có khả năng thể sử dụng tập tin của bạn.
Tùy biến với một VPS Server, bạn hệ thống điều hành của riêng của bạn. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn của riêng của bạn trường hợp của tất cả các ứng dụng máy chủ như Apache, PHP MySQL. Nếu bạn cần phải bất kỳ các dịch vụ tùy chỉnh, bạn có thể thực hiện các thay đổi cho phù hợp với hệ phục vụ nhu cầu của bạn.
Kiểm soát nếu bạn cài đặt ứng dụng máy chủ yêu cầu khởi động lại hệ thống, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. Mặc về mặt kỹ thuật bạn chia sẻ một máy chủ với các máy chủ VPS, máy chủ VPS của bạn có thể được khởi động lại mà không ảnh hưởng đến bất cứ ai khác.
Tài nguyên trên một VPS máy chủ chuyên dụng, bạn dành một lượng RAM có sẵn cho bạn bất cứ lúc nào. Không giống như chia sẻ lưu trữ, không có ai khác trên các máy chủ của bạn có thể sử dụng sử dụng tất cả RAM khi bạn cần nhất!
VPS Server quản lý
Tất cả VPS hosting môi trường với cPanel tối ưu hóa VPS miễn phí! Điều này có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng tải lên tập tin, quản lý tên miền, an toàn máy chủ của bạn, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác để giúp giữ cho máy chủ của bạn chạy trơn tru. Để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa VPS cPanel, bấm vào đây.
Hãy kiểm tra bài viết tiếp theo trên cPanel vs WHM (Web Host Manager). Để biết thêm thông tin về khóa học này xin vui lòng truy cập vào An Introduction to Web Hosting